THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt kem tươi

Nếu bạn không phải là một người khéo léo trong nấu nướng nhưng vẫn muốn vào bếp chuẩn bị một món ăn đơn giản cho người phụ nữ mình yêu quý thì bạn có thể chuẩn bị một đĩa mỳ ý sốt kem đơn giản.

1. Nguyên liệu

- Mỳ spaghetti
- Kem tươi
- Dăm bông hun khói
- Pho mai Parmesan
- 1 quả trứng gà
- Hành tây, rau mùi

2. Cách làm

- Hành tây, dăm bông thái nhỏ.
- Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.
- Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.
- Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.
- Rán một quả trứng gà lòng đào.
- Cho mỳ ra đĩa, xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.
- Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phô mai Parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.