THẾ GIỚI ẨM THỰC

MÌ Ý tôm sốt kem chanh


Màu vàng của từng sợi mỳ dai ngon, màu hồng hồng của những con tôm chắc thịt, kết hợp với kem ngầy ngậy và vị chanh chống ngấy...

1. Nguyên liệu

+ 180 g mỳ Ý
+ 500 g tôm (khoảng 18-20 con tôm)
+ 2 thìa dầu ô liu
+ 250 ml nước
+ 1 chiếc lá thơm
+ 1 thìa bơ
+ 1/2 củ hành tây, gọt vỏ và thái nhỏ
+ 2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
+ 1 chút ớt
+ 3-5 quả cà chua, cắt đôi
+ 125 ml kem tươi heavy cream
+ Nước ép từ nửa quả chanh
+ Muối và hạt tiêu đen xay nhỏ

2. Cách làm

- Tận dụng phần đầu tôm làm nước cốt. Xào phần đầu tôm với chút dầu ăn cho đến khi chuyển sang màu hồng là được.
- Thêm chút nước, thêm 1 chiếc lá nguyệt quế cho tăng hương vị thơm ngon.
- Đun sôi lên, sau đó chắt lấy nước cốt. Phần đầu tôm bỏ đi.
- Sơ chế tôm. Bóc vỏ và xát cùng một ít muối. Sau 10 phút rửa sạch và để khô. Mẹo này sẽ giúp tôm được chắc thịt và ngon hơn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ đun nóng lên. Sau khi bơ tan hết, thêm phần hành tây đã thái nhỏ và đun cho đến khi mềm ra. Thêm tỏi, ớt đun cùng. Thêm phần thịt tôm đã sơ chế sạch sẽ, nấu đến khi thịt tôm chuyển màu hồng là được. Vớt phần thịt tôm chín ra ngoài.


- Đổ phần nước cốt từ đầu tôm vào chảo để làm nước sốt. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi phần nước chỉ còn lại một nửa so với ban đầu. Cho cà chua vào (tùy ý).
- Đổ phần kem vào, ninh nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chỉ còn lại 1/3, sau đó đổ thịt tôm vào.
- Cho mỳ vào chảo. Cuối cùng, vắt chút nước chanh vào, đảo cùng cho đến khi mỳ nóng và nước sốt sánh lại. Thêm chút muối và hạt tiêu.
- Cho mì ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.