Mùa hè cũng là mùa hải sản, vì thế không có lý gì mà không đưa hải sản vào món ngon. Cuối tuần này tự tay làm ngay món mì Ý sốt nghêu ngon như nhà hàng nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g nghêu
- 250g mì spaghetti
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 2 tép tỏi băm
- 2 trái ớt đỏ
- 120ml rượu trắng
- 1 muỗng canh rau mùi tây
- Hạt tiêu, muối
2. Cách làm
- Nghêu ngâm với nước trong 2 giờ cho sạch cát, chà sạch vỏ, rửa sạch dưới vòi nước. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.
- Mì cho vào nồi luộc trong khoảng 7 phút cho vừa chín tới, khuấy đều để mì không dính vào nhau. Sau khi mì chín trút ra rổ để ráo.
- Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm tỏi và ớt vào đảo đều. Thêm nghêuvà rượu vang vào nồi, đun sôi rồi thêm nghêu vào luộc chín trong 5 phút cho đến khi nghêu há miệng. Xắt thêm mùi tây, trộn thêm muối tiêu vào. Vớt nghêu ra đĩa
- Đun sôi nước sốt trở lại. Thêm mì vào trộn đều cho thấm nước sốt.
- Khi ăn dọn mì Ý ra đĩa, thêm nghêu và sốt lên món ngon dùng nóng, thưởng thức cùng rượu trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn justonecookbook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét