THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý nướng thịt viên

Baked Spaghetti and Meatballs
Spaghetti Meatball Bake

1. Nguyên liệu

(cho 4-6 phần ăn)
- 500g sốt thịt bò băm Bolognese (mua sẵn hoặc tự làm)
- 250ml nước
- 400g mì spaghetti (hoặc loại mì Ý mà bạn thích)
- 50g phô mai Cheddar bào vụn
- 1 nắm lá húng tây basil (tùy thích)
*Phần thịt viên:
- 500g thịt bò xay (5%mỡ)
- 2 thìa cafe bột tỏi (hoặc tỏi băm)
- 2 thìa cafe lá mùi tây Parsley
- 2 thìa cafe bột ớt
- 1/2 thìa cafe muối tiêu, vừa đủ

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng trước ở 200 độ C.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm thịt viên trong một bát lớn, sau đó viên thành 14 viên cỡ quả bóng golf.

- Trộn sốt với nước.
- Cho mì trứng vào trộn đều với nước sốt.
- Đổ mì vào khay nướng và dàn đều, sau đó xếp thịt viên lên.
- Bọc kín khay nướng lại bằng giấy bạc và đem đặt giữa lò nướng, nướng trong 18-20 phút.
- Lấy khay nướng ra, rắc thêm phô mai và tiếp tục nướng thêm 5-7 phút cho đến khi phô mai tan chảy, thịt viên chín màu nâu.

- Rắc thêm lá húng quế và ăn ngay.

Các bạn có thể dùng các loại mì Ý khác: mì ống,...

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 500 gram jar bolognese sauce
- 250 millilitres water
- 400 grams fresh egg spaghetti (or whatever fresh egg pasta you like)
- 50 grams grated cheddar
- Handful of fresh basil (optional serving)
*For the meatballs:
- 500 grams lean minced beef (5% fat)
- 2 teaspoons garlic powder
- 2 teaspoons parsley
- 2 teaspoons paprika
- About ½ teaspoon of each salt and pepper, to taste

2. Instructions

- Preheat the oven to 200°C/400°F.
- Mix all of the meatball ingredients together into a large bowl, then form into 14 golfball-sized balls.
- Combine the full jar of sauce and half a jar of water together in a large bowl.
- Stir in the spaghetti until it’s fully coated in the sauce.
- Spread the coated spaghetti into a casserole dish then top with the meatballs.
- Cover and bake in the centre of the oven for 18-20 minutes.
- Sprinkle over the cheese and grill/broil for a further 5-7 minutes uncovered, until the cheese is melted and stringy and the top of the meatballs are brown.
- Sprinkle over the basil and serve immediately.
- Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.