THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Mì Ý sốt tôm và bí ngòi

Cách làm mỳ Ý xốt tôm, bí ngồi khá đơn giản, chị em chỉ mất khoảng 30 phút là đã có món ngon cho cả nhà rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm, bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
- 2 quả bí ngồi, thái miếng nhỏ có kích thước 2.5cm
- ½ củ hành tây, rửa sạch thái nhỏ
-  4 muỗng canh đầu giấm ô liu
- 50ml rượu vang trắng
- Muối
- 350g mỳ Ý

2. Cách làm

- Xào hành trong dầu ăn ở ngọn lửa thấp trong vài phút cho đến khi hành mềm.
- Thêm bí ngồi thái nhỏ và một vài muỗng canh nước. Đậy vung lại trong 5 phút.
- Khi bí ngồi mềm, cho tôm thái nhỏ vào đảo đều.
- Thêm rượu vang trắng và tăng lửa để rượu bay hơi.
- Thêm muối vào, tắt bếp và đậy vung cho đến khi mỳ Ý luộc xong.
- Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.
- Để mỳ ráo nước rồi cho hỗn hợp tôm và bí ngồi xào lên trên mỳ và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.