Kết hợp ẩm thực Á – Âu đã không còn là một điều quá mới mẻ, đặc biệt là trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, món mì pasta của Ý mà lại được làm theo phong cách Thái thì hẳn nhiều người chưa từng nghe qua. Vị béo ngậy của mì Ý nấu tôm kết hợp với nước sốt chua ngọt cay hấp dẫn của Thái đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.
1. Nguyên liệu
*Phần mì:
-250g mì spaghetti (hay bất cứ loại mì Ý nào bạn thích)
-200g tôm
-15g dầu ăn
-3 tép tỏi
-2g ớt bột
-Ngò, muối, tiêu
*Phần sốt:
-125g mayonnaise
-80g tương ớt ngọt kiểu Thái
-2 tép tỏi
-30g nước cốt chanh
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn pha sốt cho mì trong một chiếc bát gồm mayonnaise, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.
- Sơ chế sạch và đem ướp tôm với ớt bột, muối, tiêu và tỏi băm (khoảng 15 phút).
- Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị, bạn luộc mì chín vừa.
Lưu ý không luộc quá kĩ sẽ làm mì bị nhũn và kém ngon đấy nhé!
- Áp chảo tôm với dầu ăn trên bếp.
- Khi tôm bắt đầu chuyển hồng, trút mì và sốt vào đảo cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Rắc ngò lên trên cùng là món ăn đã hoàn thành rồi đó!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Incredible Recipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét