THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt mực cay

Spicy Squid Pasta

1. Nguyên liệu

- Mỳ Ý loại sợi
- Tỏi thái chỉ
- Hành tây thái nhỏ
- Thịt hun khói thái lát mỏng nhỏ
- Hành ta băm nhỏ
- Mực ống
- Sò
- Phô mai Parmesan bột
- Sốt cay: 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tinh chất đường thốt nốt

2. Cách làm

- Cho ít muối vào nồi nước sôi và thả mì Ý vào luộc. (Đừng đổ bỏ nước luộc mì đi nhé)
- Trong bát, trộn đều 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà , 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường thốt nốt, 1 thìa canh đường và ½ thìa canh bột ớt.
- Đun nóng chảo rán, cho dầu oliu vào, thêm 1 nắm tỏi , 1 nắm hành tây vào xào thơm.
- Sau đó cho 1 nắm thịt ba chỉ hun khói bacon vào chảo đảo đều.
- Khi hành tây bắt đầu chín thì cho 1 nắm mực ống, 1 nắm sò vào và tiếp tục đảo. Thêm chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.
- Khi hải sản đã chín thì cho phần sốt đã chuẩn bị vào trộn đều..
... và 1 bát con nước luộc mì vào đun cho ngấm sốt.
- Cuối cùng bỏ hành ta và mì vào  trộn đều. Tắt bếp.
- Xúc mì ra đĩa và rắc bột phô mai Parmesan lên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookcat.com)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients
- Pasta
- Shredded Garlic
- Shredded Onion
- Sliced Bacon
- Shredded Scallion
- Squid
- Shellfish
- Parmesan Powder
-Sauce: 2 Tbsp Red Pepper Paste, 1 Tbsp Ketchup, 1 Tbsp Soy Sauce, 1 Tbsp Sugar, 0.5 Tbsp Red Pepper Powder, 1 Tbsp Palm Extract
2. Instructions
- Add 1 pinch salt into boiling water and cook 1 serving pasta noodle. (Don’t throw out pasta broth)
- In a bowl, combine 2 Tbsp red pepper paste, 1 Tbsp ketchup, 1 Tbsp soy sauce, 1 Tbsp palm extract, 1 Tbsp sugar, and 0.5 Tbsp red pepper powder.
- In a heated frying pan, add olive oil, 1 handful shredded garlic, 1 handful shredded onion, and stir fry. 
- Add 1 handful bacon and continue stir frying.
- When onion starts to cook, add 1 handful squid, 1 handful shellfish, and continue stir frying. Use cooking wine to remove fishy smell.
- When seafoods are well cooked, add prepared sauce, and 1 scoop pasta cooking water.
- Add little shredded scallion, and cooked pasta noodle and combine well.
- Place pasta in a in a plate and sprinkle enough parmesan powder.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.