THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai lang

Ravioli - nhân khoai lang

Ẩm thực Ý có mặt hầu như trên khắp thế giới với các loại pasta. Pasta trong tiếng Ý là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi… làm từ bột mì. Có khoảng hơn 350 loại nui, mì... với hình dạng khác nhau, cọng dài, ngắn, dày, mỏng, nui hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình sao... để từ đó chế biến ra rất nhiều món ăn. Pasta được làm chủ yếu từ bột mì và nước. Có hai loại pasta tươi và pasta khô. Loại tươi chỉ có thể cất giữ vài ngày trong tủ lạnh. Pasta khô thì thông dụng hơn, có thể cất giữ lên tới 2 năm, trước khi ănchỉ việc nấu chín cho mềm là có thể chế biến chung với các loại xốt.
Ravioli là loại pasta có nhân bên trong, được làm từ 2 miếng bột cán mỏng, kẹp nhân rồi xếp mí lại cho dính. Ravioli có nhiều hình dạng như hình vuông, chữ nhật, tròn, tam giác… Các bạn thử làm món ravilo nhân khoai lang nhé, rất ngon lại không khó làm

1. Nguyên liệu

*Làm nhân khoai lang:
- 900 khoai lang
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh bơ
- ½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- ½ muỗng cà phê bột đinh hương
*Vỏ ravioli:
- 3 chén bột mì
- 4 quả trứng
- 1/4 chén nước
*Sốt bơ:
- ¼ chén bơ
- 2 muỗng canh húng quế tươi (băm nhỏ)
- Quả óc chó nướng

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ và cắt miếng vuông. Cho khoai vào luộc cho đến khi chín, khoảng 20 phút.
- Sau khi khoai lang được luộc chín, để nguội và ráo nước, sau đó cho khoai vào một bát trộn lớn với đường nâu, bơ, hạt nhục đậu khấu và bột đinh hương.
- Dùng máy trộn tay trộn đều hỗn hợp khoai lang.
- Làm vỏ bánh. Cho bột vào một bát trộn lớn, tạo một chỗ trỗng trong giữa đám bột, cho trứng vào trong đó. Trộn thật đều, sau đó thêm nước vào nhào đến khi tạo thành một khối bột không bị khô và dính. Nếu bột bị khô, thêm nước một ít nước. Nếu khối bột bị dính, thêm một ít bột mì.
- Chia bột thành 4 phần, sau đó dùng cán bột cán mỏng. Nếu bạn có máy cán bột thì càng tốt, bột sẽ cán mỏng đều nhau.
- Dùng khuôn cắt bánh quy có đường kính 7,5cm để cắt bột.
- Dùng thìa, xúc một ít hỗn hợp nhân khoai lang cho vào một miếng bột ravioli, sau đó dùng một miếng ravioli đậy lên, dùng tay miết 2 miếng vỏ bánh lại với nhau.
- Đun sôi một nồi nước, thả từ 4-6 chiếc ravioli khoai lang vào trong nồi và luộc từ 2-3 phút.
- Trong một chảo khác, làm tan chảy bơ ở nhiệt độ cao vừa phải, kho bơ chuyển sang màu nâu, cho húng quế vào.
- Khi ravioli để ráo nước xong, thả vào chảo bơ, chiên mỗi bên từ 1-2 phút rồi vớt các ravioli nhân khoai lang ra.
- Xếp các ravioli lên đĩa, rưới một ít nước xốt bơ lên, rắc vài hạt óc chó nướng rồi thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.