THẾ GIỚI ẨM THỰC

Pasta bỏ lò cay nồng vị Hàn

Pasta phô mai bỏ lò theo công thức cay nồng độc đáo. Nhờ vị cay đó mà món pasta của chúng mình trở nên ngon thật ngon đó!

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 1/2 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- 150g tôm
- 1 miếng chả cá Hàn Quốc
- Phần sốt: 15ml tương ớt cay Gochujang, 5ml nước tương, 5ml tương cà
- 300g pasta (mỳ Ý tùy chọn)
- 100g phô mai mozzarella
- 5g tiêu

2. Cách làm

- Xắt hành tây ra thành miếng nhỏ.
- Xắt tỏi thành từng lát.
- Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ.
- Cắt chả cá thành từng sợi dài.
- Trộn các nguyên liệu phần sốt lại với nhau.
Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng tương ớt và tăng lượng tương cà lên nhé!
- Luộc pasta cho đến khi mềm.
- Trong một chảo lớn, cho một ít dầu ăn, rồi cho tỏi và hành tây vào phi thơm.
- Cho cả tôm và một ít tiêu vào xào lên.
- Thêm phần sốt vừa làm và chả cá xắt sợi vào chảo.
- Cuối cùng, cho pasta đã luộc vào rồi trộn thật đều lên.
- Cho phần nguyên liệu vừa xào vào khay sứ, rắc phô mai và một ít lá thơm khô lên trên.
- Nướng trong lò ở 200 độ C trong 12 phút, đến khi phô mai chảy hết là được.
Nhờ có phần sốt mang vị cay mà món ăn không bị ngấy quá mà trái lại còn rất hài hòa về hương vị đấy!
Bạn cũng có thể thay đổi phần nhân trộn kèm với pasta bên trong tùy theo ý thích của mình như cá ngừ hộp, thịt bò, xúc xích...
Cá ngừ
Thịt bò băm
Xúc xích
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.