Mỳ spaghetti dai dai nấu với nước dừa thơm ngon là món ăn sáng khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- 1 túi mỳ spaghetti
-200g thịt gà phi lê
- 1/2 quả ớt
- 50g nấm
- 1 quả chanh
- Gừng tươi
- 1 hộp nước cốt dừa
- 2/3 thìa bột bắp
- 1 thìa mật ong
- Muối và hạt tiêu
- 2 củ hành tây
- 1 viên gia vị gà
- Lá cần tây
2. Cách làm
- Thái mỏng thịt gà, nấm, ớt, gừng.
- Cho nước, viên gia vị gà, gừng, ớt và cỏ chanh vào nồi đun sôi.
- Vắt nước cốt chanh vào nồi đang đun.
- Khi nồi sôi, tiếp tục cho nấm và gà vào đun tiếp trong khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị 1 nồi lớn nước muối đun sôi. Nhúng mỳ trong 3 phút rồi xả lại với nước lạnh.
- Pha loãng bột ngô ra bát nhỏ.
- Đổ bột ngô vào nồi.
- Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi khuấy nhẹ cho tan ra, không đậy nắp vung.
- Nêm nếm muối, hạt tiêu và mật ong vào. Rắc thêm chút cần tây thái nhỏ cho thơm và có màu xanh. Cuối cùng thả mỳ vào đun sôi và bắc ra.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét