1. Nguyên liệu
- 200g mì Ý- 1 tép tỏi
- 1/4 - 1/2 củ hành tây
- 6 cây xúc xích
- 1 trái ớt chuông
- 4-6 tai nấm
- 30ml dầu ô liu
- 30ml sữa
- 30g phô mai Parmesan
*Nước sốt:
- 60ml sốt cà chua
- 5ml sốt Worcestershire
- Chút đường, muối, tiêu xay
2. Cách làm
- Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.- Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.
Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa.
Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào.
Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng.
Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.
Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét