THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý xào xúc xích sốt cà

Mỳ Ý xào xúc xích làm nhanh mà ăn thì rất tuyệt bởi nó là sự kết hợp từ vị chua của cà chua cùng vị béo của phô mai trong cái đậm đà của xúc xích. Cũng như hầu hết các món mỳ Ý khác, mấu chốt để có món mỳ Ý xào xúc xích ngon nằm ở khâu luộc mỳ làm sao mà mỳ vừa chín tới, không mềm quá cũng không cứng quá - theo cách gọi của người Ý là "al dente". Ngoài ra việc chọn được một loại xúc xích thật ngon cũng đóng góp không nhỏ vào sự thành công của món mỳ Ý xào xúc xích này, chính vì vậy bạn hãy tìm mua loại xúc xích ngon nhất có thể trong khả năng của mình nhé, bạn sẽ không phải hối tiếc với số tiền mình đã bỏ ra đâu!

1. Nguyên liệu

- 200g mì Ý
- 1 tép tỏi
- 1/4 - 1/2 củ hành tây
- 6 cây xúc xích 
- 1 trái ớt chuông
- 4-6 tai nấm
- 30ml dầu ô liu
- 30ml sữa
- 30g phô mai Parmesan
*Nước sốt:
- 60ml sốt cà chua
- 5ml sốt Worcestershire
- Chút đường, muối, tiêu xay

2. Cách làm

- Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.
- Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.
Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa.
Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào.
Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng.
Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.
Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.