THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá bống đục kho nước dừa

Những miếng cá bống ngấm kĩ gia vị đậm đà, thơm ngon quyện cùng chút béo của thịt ba chỉ, chút cay nhẹ của tiêu, ớt khiến bao nhiêu cơm cũng hết.
Cá bống nói chung và cá bống đục nói riêng được rất nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt cá béo bùi, xương cá mềm. Một trong những món ngon hấp dẫn từ cá bống đó là món cá kho và hôm nay bạn hãy đổi món cho gia đình mình với món cá kho nước dừa này nhé.

1. Nguyên liệu

- Cá bống đục: 400-500g. Bạn cũng có thể thay bằng các loại cá bống khác hay cá lóc.
- Thịt ba chỉ: 150g
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành củ, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, nước màu dừa hoặc nước hàng, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt đuôi và xương vây xung quanh, dùng dao cạo sơ cho hết vảy nếu thích. Sau đó bóp cùng chút muối, rửa sạch, để ráo.
- Thịt ba chỉ chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. 
- Ướp cá với ít bột nêm, tiêu và hành củ bằm nhỏ để khoảng 15 phút cho ngấm. 
- Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa. 
- Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng bằng đường. 
- Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị. Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt xắt là được. 
- Lấy cá ra đĩa. Món này ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.