THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp tỏi

Nếu bạn đang quan tâm tới thực đơn cho bữa cơm vừa ngon, vừa có lợi cho sức khoẻ, các món ăn như tôm hấp tỏi sẽ là một trong những gọi ý hoàn hảo cho bạn. Với công thức nấu ăn ngon và đơn giản sau, gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn chất lượng.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú loại lớn: 300g
- Ớt sừng đỏ: 2 trái
- Hành lá
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị làm sốt tỏi: 2 muỗng canh dầu ăn, 15ml rượu gạo; 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Sơ chế tôm thật sạch, dùng kéo để cắt chân tôm, bỏ đầu tôm, để tôm cho thật ráo nước.
- Tỏi lột bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc đem băm nhỏ.
- Làm sốt tỏi: cho các gia vị gồm rượu gạo, dầu ăn, muối vào cùng một chén nhỏ, khuấy đều rồi tiếp tục cho tỏi băm vào trộn lên
- Tôm sạch cho vào một đĩa riêng, rưới nước sốt tỏi trộn đều cho tôm thấm đều sốt ướp.
- Chuẩn bị xửng hấp, cho cả đĩa tôm vào hấp, đậy nắp xửng, khi phần nước phía dưới bắt đầu sôi, bạn hấp thêm khoảng 5 phút nữa là tôm chín hoàn toàn.
- Ngay lúc mở nắp nồi hấp, bạn cho vào xửng một ít hành lá cắt khúc và môt ít ớt sừng cắt sợi rải đều lên đia tôm.
- Lấy tôm ra khỏi nồi hấp để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoidaubepaau.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.