THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp nước dừa

Món tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g tôm to (loại 4-5 con/100g)
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- 1-2 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

2. Cách làm

- Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
- Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước.
Nhớ là gọt dừa sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
- Đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, đun nước dừa cho sôi rồi nêm muối, bột nêm cho nước vừa ăn, rồi cho tôm vào, đảo đều và đun cho tôm chín.
- Thấy vỏ tôm đỏ là tắt bếp và vớt tôm ra.
- Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanh Thanh/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.