THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp muối chanh (2)

Tôm hấp muối – Chỉ cần vài phút là bạn sẽ có móm tôm hấp muối ngon tuyệt và lạ miệng cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần. Các bạn hãy thử làm món này nha.

1. Nguyên liệu

- 10-12 con tôm to
- 300 g muối
- 1/2 trái chanh
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 2 muỗng canh rượu trắng

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt đuôi, râu và phần đầu nhọn..
- Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên
Thêm hành lá thái khúc dài lên trên và đậy nắp lại.
- Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút.
- Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.
- Lấy tôm ra dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.
Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.