THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Tôm kho tàu

Nếu mọi lần bạn rim hay kho tôm với thịt thì hôm nay thử kho tôm với trứng xem sao nhé. Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa, rất đáng để thử đấy!

1. Nguyên liệu

- 300 - 400g tôm cỡ lớn
- 2 quả trứng gà
- Hành, tỏi
- ½ bát ăn cơm nước dùng gà
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, để riêng đầu, rút chỉ đen ở lưng.
Gạch tôm lấy riêng, cho gạch vào bát.
- Hành và tỏi băm nhỏ.
- Trứng đánh tan.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
Cho gạch tôm vào xào.
- Tiếp tục thêm tôm vào cùng 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường và ½ muỗng café tiêu, đảo để tôm ngấm đều.
Trút chỗ nước dùng gà vào nồi tôm.
Khi nước dùng gà sôi, bạn cho tiếp trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều.
Đun đến khi sệt lại là được.
Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon và lạ miệng, mình ăn lần đầu đã thích ngay rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.