THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tôm hấp thịt đậu

Món tôm hấp thịt không quá cầu kì về nguyên liệu và cách làm nhưng lại là món hấp cực ngon khi bạn kết hợp cùng rau sống hoặc thêm ít bánh tráng, nước mắm chua ngọt... nếu muốn đổi khẩu vị cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc hoặc thịt xay
- 5 con tôm to
- 1/2 miếng đậu hũ nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Hành tây
- Tỏi, gừng
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, cắt nhỏ đem xay.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng và rút chỉ đen, ướp tôm với 1/2 muỗng cafe muối.
- Thịt xay, đậu hũ, cà rốt, hành tây, tỏi băm, 2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và xíu dầu ăn. Dùng găng tay bóp nhuyễn phần đậu hũ và trộn đều để thấm gia vị.
- Cho phần thịt vào đĩa hơi sâu lòng, bạn tạo thành vòng tròn và đặt tôm lên thịt, cho ít gừng băm rắc lên sau đó đặt lên vỉ hấp. Hấp trong vòng 20 phút là chín. Tắt bếp.
- Khi ăn cho tôm hấp thịt ra bàn, dùng kèm chung với rau sống và nước tương nếu thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.