THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp muối chanh

Vị ngọt thơm của tôm, vị đậm đà của muối, vị chua của chanh trong từng con tôm săn chắc, thơm ngọt mềm này sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Cách làm rất đơn giản, hãy thử ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm sú ngon
- 300g muối hạt
- 6 tép tỏi
- 2 lá nguyệt quế
- 2 cánh hoa hồi
- 2 nhánh xạ hương
- 1 thanh quế
- 1 quả chanh
- 10g hạt tiêu

2. Cách làm

- Chọn tôm sú, đây là loại tôm nuôi nên chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt. Sau đó, bạn rửa sạch, lấy chỉ đen.
- Tỏi thái miếng nhỏ.
- Chanh rửa sạch, bổ làm đôi rồi thái miếng tam giác nhỏ như trong hình.
- Đặt chảo lên bếp cho muối thô vào rang nóng.
- Sau đó bạn thêm hạt tiêu đen, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, cỏ xạ hương, tỏi vào đảo cùng.
- Rồi cho tôm lên cùng các miếng chanh vào chảo.
- Đậy vung, đun toàn bộ trong 5 phút rồi tắt bếp, đậy vung trong 10 phút nữa cho tôm chín hoàn toàn (hoặc bạn nướng theo thời gian của bạn).
- Cuối cùng, vắt chanh lên tôm rồi thưởng thức.
Món tôm hấp muối đậm đà, thấm đượm lớp muối khô rang nóng cùng các nguyên liệu tiêu đen, quế, hoa hồi, xạ hương, tỏi kết hợp vài lát chanh nhỏ làm cho thịt tôm chín thơm lạ miệng hơn. Tôm sú bóc vỏ chấm với muối tiêu chanh hay tương ớt thì ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.