THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp miến kiểu Thái

Tôm hấp miến thật mới lạ, cách chế biến lại đơn giản, chỉ 20 phút là cả gia đình bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cuối tuần rồi.

1. Nguyên liệu

- Tôm to: 10 con
- Miến: 1 gói
- Sả: 1 củ, thái lát nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Tỏi: 1 nhánh
- Dầu hào: 2 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Muối tiêu: ½ thìa
- Rượu: 1 thìa

2. Cách làm

- Cho tỏi, hạt tiêu và rau mùi vào cối.
Giã nhỏ nhuyễn.
- Lấy một cái bát, trộn dầu hào, đường, xì dầu, muối tiêu, 1 chén nước và chỗ tỏi đã giã nhuyễn.
- Trộn đều thành nước sốt.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho ½ chỗ sả thái nhỏ xuống dưới cùng.
- Miến ngâm nước mềm, sau đó cho một nửa chỗ miến lên trên sả.
Rồi đến tôm.
Tưới ½ chỗ nước sốt vừa trộn vào.
Tiếp tục làm một lớp nữa như thế: sả, miến, tôm, nước sốt.
- Đậy vung nồi, đun lửa nhỏ, hấp trong 20 phút. Chú ý kiểm tra thường xuyên để không bị cháy đáy nồi, có thể thêm một chút nước nếu bị khô quá.
Cho 1 thìa rượu và rau mùi thái nhỏ lên trên, đậy vung nồi đun tiếp trong 1 phút. Tôm chín thì tắt bếp.
- Cho tôm và miến ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.