Món tôm cuộn thịt xông khói này sẽ tạo cảm giác mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi 300g
- Thịt lợn xông khói 1 túi
- 1 miếng thịt gà lọc xương (phần đùi hoặc ức)
- Hạt nêm
- Xốt mayonnaise hoặc 1 miếng phô mai đun chảy
- Bột chiên, dầu ăn
- Tăm nhọn
2. Cách làm
- Thịt gà thái miếng nhỏ dài cỡ ngón tay út.
- Tôm bóc vỏ phần thân chừa lại đuôi và đầu tôm.
- Trải miếng thịt xông khói ra, đặt 1 con tôm và 1 miếng thịt gà vào rồi cuộn tròn lại rồi dùng tăm nhọn xiên qua để giữ chặt.
- Lăn miếng thịt cuộn tôm qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu nóng rán.
- Rán chín đều sao cho tôm thịt vàng 2 mặt là được. Gắp tôm thịt ra cho lên đĩa có giấy thấm dầu.
- Rưới 1 chút mayonnaise hoặc pho mát tan chảy lên trên các miếng tôm. Thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét