THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp sả, lá chanh

Tôm hấp là món quen thuộc và đơn giản, nếu bạn kết hợp thêm vài loại gia vị như rượu trắng, lá chanh hay củ sả thì món tôm càng thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn nữa.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm to
- 2 thìa rượu trắng
- 10 cái lá chanh
- 1 cây sả, đập dập, thái khúc
- 10 lát gừng tươi
- 2 thìa tỏi băm
- Chút muối tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra. Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen.
- Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy.
- Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp sả, lá chanh vừa xếp. Rưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên.
- Cho tôm vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi ăn tôm hấp, bạn có thể cho phần tỏi phi này vào lưng tôm. Thưởng thức nóng rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.