THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên trứng (2)

Món tôm chiên trứng thơm phức, lại dễ làm sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 350g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 8 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
- 2.5g muối
- Gia vị: 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml dầu vừng
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 ít rau mầm (tùy ý)
- 50ml dầu hạt cải

2. Cách làm

- Tôm làm sạch. Đánh trứng trong một bát lớn, thêm muối, hạt tiêu trắng và dầu mè.
- Hành lá xắt nhỏ và rửa rau mầm (nếu có). Để lại một ít hành lá và rau mầm để trang trí còn lại cho vào hỗn hợp trứng.
- Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều.
- Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm dầu hạt cải vào. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một thìa gỗ hoặc phới gỗ chuyên rán trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh.
- Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.