Món tôm, dứa nấu cà ri kiểu Thái sẽ là một trải nghiệm hương vị mới mẻ dành cho bạn.
1. Nguyên liệu
- 1 1/2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 1/2 cup nước
- 3 - 4 lá chanh, tùy chọn
- 240g tôm bóc vỏ, bỏ đầu (giữ lại đuôi)
- 1 cup dứa, xắt miếng nhỏ
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- Một ít nước cốt chanh
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.
- Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi. Sau đó, cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ thấp.
- Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Tắt bếp.
- Cho tôm dứa nấu cà ri ra bát và ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dứa đóng hộp để nấu tôm dứa nấu cà ri.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét