THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái

Món tôm, dứa nấu cà ri kiểu Thái sẽ là một trải nghiệm hương vị mới mẻ dành cho bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 1/2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 1/2 cup nước
- 3 - 4 lá chanh, tùy chọn
- 240g tôm bóc vỏ, bỏ đầu (giữ lại đuôi)
- 1 cup dứa, xắt miếng nhỏ
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- Một ít nước cốt chanh
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.  
- Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi. Sau đó, cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ thấp.
- Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Tắt bếp.
- Cho tôm dứa nấu cà ri ra bát và ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dứa đóng hộp để nấu tôm dứa nấu cà ri.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.