THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Tôm chiên sốt chua ngọt

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị, làm món tôm chiên sốt chua ngọt để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 15 con tôm
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm chút xíu muối.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa lớn.
Tôm đỏ là tôm chín, gắp tôm ra đĩa/tô.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và cùng với các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.
- Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho tôm đã chiên vào đảo đều cho sốt bám quanh tôm là tắt bếp.
- Tôm chiên sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí với hoa dưa leo. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.