THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên rau củ

Bé thích mê tôm chiên rau củ.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm băm nhỏ (để lại vài con khi chiên, cho thêm vào)
- 2 củ cà rốt thái sợi
- 1 tô giá đỗ
- 200g bột mì
- 170ml nước lạnh
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái mỏng
- 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Bột mì, nước, trứng cho vào âu khuấy tan trước.
- Cho tôm và tất cả các nguyên liệu còn lại vào chung,  trộn thật đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp rau củ, cho thêm 1 con tôm lên trên thìa hỗn hợp rồi đổ nhẹ vào chảo dầu chiên vàng với lửa hơi lớn.
- Khi bánh tôm rau củ nổi lên, vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho tôm chiên rau củ ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn nóng chấm với sốt cà chua (ketchup) rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.