THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Tôm hấp coca

Tôm hấp coca sẽ giúp tôm không bị bở, không mất nước ngọt và tôm có mùi coca rất thơm chứ không bị tanh. Đây là món ăn chơi hay làm mồi nhậu rất tuyệt vời trong những ngày tết sắp đến.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 500 g
- Coca cola: 2 lon
- Gừng băm: 1 củ
- Sả băm: 50 g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Cho nồi lên bếp bật bếp nhỏ lửa, sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và cho sả băm và củ rừng cắt lát vào phi cho thơm.
- Phi sả và rừng khoảng 2 phút khi ngửi thấy mùi thơm thì cho 1.5 lon coca vào nồi, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào.
- Đun khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi lên thì cho tôm vào và đun tiếp 5 phút cho tôm chín đẹp.
- Lấy tôm ra và dùng nóng. Chấm muối tiêu chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.