THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên khoai tây

Hãy làm mới thực đơn nội trợ cuối tuần với món tôm chiên cuốn khoai tây ngon miệng đẹp mắt này nhé. Mặc dù sử dụng nguyên liệu quen thuộc như tôm nhưng với cách chế biến độc đáo này bạn sẽ có một món ăn vừa giòn tan lại ngọt thơm của tôm ăn kèm một chút sốt sữa đặc chua ngọt và vài chiếc phồng tôm giòn rụm. Món ăn không chỉ ngon miệng mà trông còn đẹp mắt vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm tươi
- 1 quả trứng
- 80g bột chiên giòn
- 1 củ khoai tây
- 1 gói phồng tôm
- Phần sốt nhúng:
  • 60g sữa đặc
  • 10ml nước cốt chanh

2. Cách làm

- Cho bột chiên giòn vào bát, thêm ít nước vào hòa tan cho bột thành hỗn hợp sền sệt.
- Khoai tây gọt vỏ rồi bào sợi, ngâm khoai tây trong nước cho bớt tinh bột để khoai không bị thâm. Rửa sạch lại khoai tây và để cho ráo nước.
- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho phồng tôm vào chiên rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau đó cho khoai tây vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đánh tan trứng trong bát, nhúng tôm vào trứng.
- Tôm sau khi nhúng qua trứng tiếp tục nhúng qua bột chiên giòn đã pha.
- Cho tôm đã nhúng vào nồi dầu đun nóng, chiên tôm cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho sữa đặc vào bát, thêm nước cốt chanh vào trộn đều.
- Nhúng tôm đã chiên qua sốt sữa đặc rồi lăn tôm qua khoai tây chiên giòn sao cho khoai tây bọc đều vào tôm là xong.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.