THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên cánh bướm

Tôm chiên xù giòn ngon, thơm nức mũi

1. Nguyên liệu

- 20 con tôm to, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, để lại đuôi
- 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi
- 70 g bột chiên xù trộn với 1 muỗng cà phê tiêu giã hơi to
- 50 g bột mì trộn với chút muối

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch lau khô. Dùng dao rạch một đường dọc theo lưng tôm (nhưng không đứt).
- Chuẩn bị 3 bát riêng: bột mì, trứng và bột chiên xù.
- Lăn tôm qua bột mì.Tiếp theo là nhúng tôm vào chén trứng. Cuối cùng lăn tôm vào chén bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con tôm đã nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Khi tôm vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tôm cho ra đĩa, chấm với tương ớt chua ngọt. Món này dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.