THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp chanh, ngâm mắm

Tôm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có nhiều cách để chế biến, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một món tôm hấp cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay đĩa tôm hấp thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà mình thưởng thức rồi.

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm sú
- 1 quả chanh
- 300ml rượu gạo
- 400ml nước đá
- 50ml nước mắm
- 45g muối

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, sau đó rút hết phần chỉ đen ở lưng con tôm. Với món tôm hấp này bạn nên chọn tôm sú cho nhiều thịt hơn nhé!
- Chanh rửa sạch, rồi thái lát mỏng.
- Chuẩn bị một chút nước đá rồi cho rượu gạo và nước mắm vào trộn đều với nhau.
- Chuẩn bị nồi nước, nêm muối và vài lát chanh vào đun sôi.
- Sau đó cho tôm vào luộc, bạn lưu ý vì là tôm sú nên vỏ hơi cứng chính vì thế bạn luộc lâu hơn tôm thường một chút rồi tắt bếp nhé, đậy vung thêm 1 phút.
- Vớt tôm ra, cho vào bát nước mắm rượu ướp trong 30 phút.
- Cuối cùng, gắp tôm ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Từng miếng thịt tôm đượm mùi mắm rượu và vị ngọt từ thịt tôm lan tỏa trong vị giác cực thích thú và thú vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.