1. Nguyên liệu
- 150g tôm sú
- 1 cái đậu hũ trứng
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
- 1 gói giá vị hoàn chỉnh xốt chua ngọt
2. Cách làm
- Đậu hũ trứng cắt khoanh dày 1,5-2cm. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ trứng vào chiên vàng giòn 2 mặt.
- Cho tiếp tôm, cà chua vào xào trên lửa vừa đến khi tôm chuyển sang màu hồng, chín săn thì cho 1/2 gói gia vị sốt chua ngọt vào trộn đều, nêm thêm 1 ít muối, tiêu là được. Nếu không tiện mua gói gia vị hoàn chỉnh, bạn có thể nêm hạt nêm và nước mắm thay thế.
- Trứng đánh tan, nêm với 1/3 muỗng cà-phê hạt nêm, trút vào chảo cà chua, tôm đảo đều cho chín.
- Bày tôm chiên trứng, cà chua, đậu hũ ra đĩa, rắc hành lá xắc nhỏ lên, dùng nóng với nước tương.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét