Ốc móng tay có vị ngọt, thịt chắc và dai nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là ốc móng tay ủ muối món ăn này sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Cách làm rất đơn giản, hãy thử ngay nhé.
1. Nguyên liệu
- Ốc móng tay: 250g
- Muối: 80g
- Gừng thái sợi: 1 nhánh
- Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh
2. Cách làm
- Ốc móng tay rửa sạch, ướp cùng tỏi, gừng.
- Dùng giấy bạc bọc khay nướng lại rồi đổ muối vào trong.
- Xếp móng tay lên khay muối.
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho khay ốc móng tay vào lò nướng khoảng 12 phút cho đến khi ốc móng tay chín. Tắt lò.
- Lấy khay ốc móng tay ra, rắc hành lá lên trên. Khi ăn chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét