THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên phồng chấm xốt mayonnaise chua

Vẫn là món tôm lăn bột truyền thống, nhưng đã thay thế một chút nguyên liệu hiện đại, kèm thêm là một loại nước sốt beo béo rất quen thuộc. Đem đến một món ăn khai vị, ăn chơi thật sự thú vị.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 300g
- Bột chiên giòn: 1 bịch + Chút bột nghệ
- Soda lạt ( club soda ): 1 lon
- Tỏi băm, hành tím băm
- Chanh, ngò, xốt mayonnaise, muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Sau đó dùng kéo phập khoảng 5 đường ngang bụng tôm - khi chiên tôm sẻ không bị cong.
Sau đó ướp vào tôm 1 ít tỏi băm và 1 ít hành tím băm. Sẽ không nêm gia vị gì hết vì nước xốt và bột đã vừa ăn.
- Cho bột chiên giòn ra tô, chừa lại 1 ít bột khô để áo tôm lần 1. Thêm vào bột 1/2 muỗng cafe bột nghệ, sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn. Từ từ cho nước soda lạt vào bột và khuấy đều. Tiếp tục đánh đến khi bột có độ sệt, sao cho khi kéo cây khuấy lên thấy bột chảy từ từ xuống là được, để bột nghỉ 10 phút.
- Pha xốt: Cho 3 muỗng lớn xốt mayonnaise ra bát. Cắt nhuyễn 1 ít ngò. Nêm vào xốt 1/3 muỗng cafe muối. Thêm vào ngò đã cắt nhuyễn và nước cốt 1/2 quả chanh, khuấy đều.
- Tôm sau khi thấm hương liệu và bột đã nghỉ đủ. Áo tôm qua 1 lớp bột khô trước, sau đó là bột ướt.
- Cho tôm vào chiên ngập trong dầu nóng ở lửa vừa. Nếu lửa quá lớn bột sẽ khét mà bên trong tôm chưa chín, nếu lửa quá nhỏ khi bột vàng thì tôm bị trong sẽ bị khô và dai.
Chiên lửa vừa thì sẽ có lớp vỏ bột giòn rụm, phần bột và tôm bên trong sẽ vừa chín tới, vẫn còn mềm và ướt.
- Tôm sau khi chiên cho ra giấy thấm bớt dầu. Dùng nóng với nước xốt mayonnaise đã pha.
- Tôm khi cắt ra, bên trong sẽ rất mềm như ruột bánh mì. Rưới nước xốt và cùng thửng thức nào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Made by wolf)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.