THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm cuộn tròn chiên xù

Chiên theo cách này tôm không khô và vẫn giữ được vị ngọt của tôm. Món này để dụ bé thì rất mau hết.

1. Nguyên liệu

- 18 con tôm
- 1 quả trứng đánh tan
- 2 muỗng canh bột mỳ
- Bột xù
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ chân, đầu, lột vỏ, giữ lại đuôi.
- Khứa dọc ở bụng tôm, lấy chỉ đen, rửa sạch với chút muối. Để ráo hoặc lấy giấy thấm khô tôm.
- Mở tôm ra, rắc chút muối và tiêu vào. Cuộn tròn lại, lấy tăm ghim qua tôm để tôm định hình.
- Lăn tôm qua lớp bột mỳ, nhúng trứng, rồi lớp bột xù.
- Cho dầu vào chảo, lửa vừa, chiên vàng. Gắp ra, để lên giấy thấm dầu.
Con tôm tròn quay, vàng ruộm, chấm với tương cà chua ngon lắm. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.