THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên xù

Món khoai tây bọc tôm này vừa giòn giòn, bùi bùi, có chút cay cay. Chỉ ăn một lần thôi là bạn sẽ ghiền luôn món khoai tây bọc tôm này đấy. Món này dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món ngon đãi khách đều rất tuyệt đấy.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 15 con
- Khoai tây: 3 củ
- Bơ: 1 thìa canh
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ
- Ớt bột
- Bột tỏi
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Sữa tươi không đường
- Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm khi mua bạn nên chọn tôm còn tươi, màu trong chứ không đục hay ngả trắng, đặc biệt là nên chọn những con còn nhảy tanh tách, vỏ bóng trơn.
Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp tôm với chút muối bột và tiêu cho ngấm gia vị.
- Khoai tây đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và luộc chín.
- Sau đó, đem nghiền nát khoai tây, thêm 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa canh bơ vào, trộn đều lên. Nếu hỗn hợp này quá loãng thì có thể cho thêm một chút bột mì vào.
- Trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột mịn thì bạn thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hà tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê bột tỏi và tiếp tục trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
Trộn đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất
- Lấy một ít bột khoai tây (cỡ khoảng 1/3 bát con), ấn một lỗ ở giữa, cho con tôm vào sao cho phần đuôi tôm hướng ra ngoài và vo thành hình quả lê.
- Đánh tan quả trứng gà còn lại với 20ml sữa tươi không đường trong một chiếc bát.
- Nhúng khoai tây tôm vào bột mì, vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo và đổ dầu vào. Khi dầu sôi, bắt đầu thả khoai tây bọc tôm vào chiên với lửa vừa.
- Khi vỏ ngoài của khoai tây có màu vàng nâu, vớt khoai tây ra để lên rack cho ráo dầu.
- Khi ăn, bạn bày tôm ra đĩa. Lớp áo ngoài giòn rụm cùng lớp vỏ khoai mềm thơm, bên trong là thịt tôm đậm vị rất kích thích vị giác. Món này mà ăn kèm với tương ớt,  tương cà chua hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon đó
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.