THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm cuộn măng tây chiên xù

Đã bao giờ bạn thử kết hợp tôm với măng tây chưa ạ. Nếu chưa thì hãy thử ngay công thức làm món này nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm sú cỡ to
- Bột mì
- 1/2 quả trứng đánh tan với 1 chút nước
- Bột chiên xù
- Măng tây
- Bánh tráng
- Dầu ăn
*Phần Salad:
- Rau bắp cải bào
- 1 quả chua bổ múi cau
- Chanh
*Phần nước sốt:
- Sốt mayoinaise
- Hành tây băm nhuyễn
- Hành lá băm nhuyễn
- Hạt tiêu, muối
- Sữa

2. Cách làm

- Trộn đều nguyên liệu nước sốt với nhau trong bát con.
- Rửa sạch tôm, măng tây. Cho măng tây vào lò vi sóng quay 20 giây.
- Tôm lau thật khô, chẻ đôi thân, rút chỉ đen. Khứa nhẹ lên bề mặt thịt.
- Đặt măng tây vào giữa tôm, sau đó cuộn chặt lại.
- Làm ướt bánh tráng, sau đó cuộn chặt với tôm.
- Lăn tôm lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
- Chiên tôm cho đến khi vàng giòn. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn.
- Ăn nóng kèm với salad và nước sốt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cooking with Dog)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.