Đây là món ăn không chỉ lạ miệng, dễ làm mà rất thơm ngon, đảm bảo bạn sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ
- 3 nhánh hành lá, lấy phần màu xanh, xắt nhỏ
- 20g tôm khô, rửa sạch
- 4 củ hành khô thái lát
- 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt
- 1 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Lấy đậu ra khỏi hộp, bỏ hết chất lỏng thừa. Để lấy đậu phụ ra khỏi hộp mà không bị nát, bạn cắt các cạnh của hộp đậu, gỡ bỏ phần nắp nhựa bên trên.
Sau đó xả nước vào các khe trống xung quanh hộp đậu, cho đến khi bạn cảm thấy miếng đậu nổi lên trên thì úp nó xuống và lấy được miếng đậu ra. Để miếng đậu lên đĩa là được.
- Hấp đậu phụ 5 phút. Nếu bạn để đậu phụ trong một bát để hấp thì sau khi hấp xong, bỏ nước thừa chảy từ đậu phụ đi nhé.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào chiên vàng, giòn rồi cho ra đĩa sâu lòng, để sang một bên.
- Vẫn trong chảo đó, chiên tôm khô lên cho đến khi có mùi thơm. Rưới dầu hào, xì dầu lên trên miếng đậu phụ hấp. Thêm tôm khô chiên cùng hành phi và hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức.
Món đậu phụ hấp này ăn với cơm trắng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nasil)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét