THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên xù (2)

Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!

1. Nguyên liệu

- 6 con tôm 
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
- Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
- Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.
- Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.
Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
- Bày tôm ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.