THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên xù với vỏ chanh

Với cách làm tôm chiên xù kiểu mới này, bạn có thể ăn thoải mái mà không cảm thấy bị ngấy. Cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 300 g
- Bột chiên giòn: 1 bát
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 1 bát
- Chanh: 1 quả
- Muối: 1 thìa
- Tiêu: 1 thìa

2. Cách làm

- Tôm sú sơ chế sạch, bỏ đầu, rút chỉ đen rồi dùng dao nhọn khứa đôi sống lưng.
- Bày tôm ra đĩa, rắc 1 chút muối, 1 chút tiêu lên trên rồi ướp tôm trong 10 phút.
- Cho bột chiên xù ra bát, bào nhuyễn vỏ của 1 quả chanh vào rồi trộn đều.
- Lăn tôm qua bát bột chiên giòn rồi đến bát trứng gà, tiếp đó là bát bột chiên xù rồi đem đi chiên vàng.
- Pha sốt chấm: Trong 1 chiếc bát con, bạn cho 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh vào trộn đều để tạo thành sốt chấm ăn kèm với tôm.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.