THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên xù (1)

Trời trở mưa lạnh, các món chiên rán sẽ là lựa chọn rất hợp lý trong bữa cơm để tăng độ hấp dẫn với cả nhà. Cách làm món tôm tẩm bột chiên xù rất đơn giản nhanh gọn của mình, các bạn hãy thêm vào thực đơn vì món tôm này còn có thể áp dụng trong những lúc cỗ bàn lễ tết hay khi nhà có khách nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 400g
- Bột chiên giòn: 150g
- Bột chiên xù: 150g
- Trứng gà: 2 quả
- Hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm sơ chế, bóc sạch vỏ chừa lại đuôi cho đẹp, xẻ lưng rút bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc chút muối tiêu để tôm được đậm đà hơn) để chừng 15 phút cho ngấm.
- Cho bột chiên giòn ra bát, thêm trứng gà vào khuấy đều, nếu bột quá đặc các bạn có thể cho thêm chút nước sao cho bột sánh vừa, nhúng đũa vào nhấc lên bột vẫn chảy nhỏ giọt chậm là được.
- Cầm lấy phần đuôi tôm, nhúng cả con tôm ngập vào trong bát bột đã pha rồi nhẹ nhành nhấc lên để tôm hơi róc bớt bột đi.
- Đặt tôm vào đĩa bột chiên xù, phủ bột chiên xù lên tôm để bột bám đều quanh thân tôm.
- Dùng tay nắm nhẹ để bột chiên xù bám thật chắc vào tôm, khi chiên sẽ không bị rời ra.
- Làm lần lượt cho đến khi hết tôm và cho vào 1 cái đĩa chuẩn bị mang đi chiên.
Nếu chưa dùng ngay các bạn có thể đóng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, khi nào cần dùng thì mang tôm ra chiên trực tiếp chứ không để ra đông.
- Dùng chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đun nóng già thì lần lượt thả tôm vào chiên.
Tùy chảo rộng hay hẹp mà bạn chiên lượng tôm vừa đủ theo từng mẻ để đảm bảo nhiệt cho tôm vàng đều và giòn thơm.
- Tôm chiên xù sau khi chiên xong, các bạn xếp ra đĩa và thưởng thức nóng. Lớp bột chiên giòn và chiên xù bên ngoài rất giòn xốp thơm thơm mà thịt tôm bên trong dai ngọt rất hấp dẫn.
- Tùy sở thích các bạn có thể chấm tôm với sốt chua ngot, tương ớt hay tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Hoặc trộn mayonnaise và tương ớt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.