Tôm đồng tươi ngon, ngọt thịt hòa quyện trong gia vị cay cay, thơm phức tạo nên một món ăn cực đưa cơm đó. Lăn vào bếp làm ngay tôm đồng xào cay chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Tôm đồng: 400 g
- Rễ rau mùi: 20 g (6 rễ, rửa sạch)
- Ớt hiểm: 15 g (4 quả, bỏ núm)
- Tỏi: 25 g (10 tép, bóc vỏ)
- Hành lá: 50 g (thái nhỏ)
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Tôm đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho tôm đồng vào chảo nhiều dầu chiên cho tôm chín. Vớt tôm ra để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hỗn hợp vừa giã với chút dầu ăn.
Rồi cho tôm đồng vào đảo đều, nêm vào 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt tiêu trắng đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho 50g hành lá thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.
Rồi cho tôm đồng vào đảo đều, nêm vào 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt tiêu trắng đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho 50g hành lá thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét