THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm bọc rau củ hấp

Món ăn dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng. Vậy bạn hãy thử làm cho con mình ăn nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi
- Một ít súp lơ xanh, súp lơ trắng, ngô non
- Một ít cà rốt, hành, thì là

2. Cách làm

- Đun nồi nước sôi có thả chút muối, nước sôi thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.
- Xay nhuyễn tôm với ít cà rốt thái nhỏ, đầu hành trắng và một ít thì là đã thái nhỏ. Tôm xay nhuyễn trộn với ít muối tiêu cho đậm vị. 
- Xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị, rắc ít bột ngô rồi đi hấp chín. 
- Tôm chín bày vào đĩa. Tôm hấp rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me đều rất hợp nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.