Một biến tấu khác cho món tôm chiên quen thuộc, đó là phủ thêm nước sốt Hàn Quốc mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ cho món ăn nhanh này.
1. Nguyên liệu
- 5 con tôm sú
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Sốt Hàn Quốc: 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng tương cà Hàn Quốc, 1/3 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng rồi rút chỉ đen. Ướp tôm với ít muối tiêu.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Thêm nước tương Hàn Quốc, tương cà, đường vào nấu lửa nhỏ cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Dùng một chiếc chảo khác, đổ nhiều dầu vào, chờ dầu nóng cho tôm vào chiên vàng, giòn đuôi như hình. Gắp ra, để ráo dầu.
- Xà lách rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
- Bày tôm sốt Hàn Quốc lên đĩa, dùng với cơm nóng.
Có thể thêm tương ớt Hàn Quốc vào cho khẩu phần của người lớn (nếu thích).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét