Món tôm chiên xốt dứa có màu vàng óng ả rất hút mắt. Trong những ngày nắng, thay cho món tôm chế biến thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên xốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoảng 20 con tôm
- 100g dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)
- 2 quả trứng gà
- 7 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gừng, muối, hạt tiêu
- Nước xốt:
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước dứa ép
- 200ml nước lọc
- 1 muỗng cà phê bột bắp + 1 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, dùng dao tách phần lưng tôm lấy ruột chỉ đen bỏ đi. Cắt bỏ phần phần gai nhọn ở đuôi tôm. Tiếp tục khía đôi con tôm, nhưng đừng khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.
- Ướp tôm với rượu gừng, một ít muối và một tí tiêu.
- Cho trứng đã đập vào chiếc bát cùng với bột bắp đánh đều, cho tôm vào trộn đều cho tôm ngấm trứng với bột.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút thấy tôm vàng đều hai mặt là được. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm nước xốt: Bắt chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.
- Khi dùng, cho tôm đã chiên ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức.
Những con tôm được bọc lớp trứng chiên bên ngoài nên thịt mềm ngọt không bị khô, hòa với nước xốt có dứa chua cdịu miệng rất dễ ăn và đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Glal93)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét