Món tôm cuộn mì chiên này sẽ không hề bị ngấy như bạn tưởng đâu mà vô cùng giòn rụm, bổ dưỡng, thơm ngon, đảm bảo bạn sẽ ăn tới con cuối cùng cho coi.
Sự hiện diện của tôm chiên giòn cuộn spaghetti sẽ là điểm nhấn hút mắt cho bữa cơm thường ngày. Không tốn nhiều thời gian, cũng không cần phải quá khéo léo để bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn trông “sang chảnh” như thế. Lớp mỳ giòn rụm ôm lấy thịt tôm ngọt lịm lại được chấm kèm lớp sốt mayonnaise chua cay, beo béo ngon tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 150g mỳ spaghetti (hoặc mỳ trứng)
- 12 con tôm lớn
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tây
- Bột mỳ (hoặc bột chiên giòn)
- Muối, hạt tiêu đen
- Rau mùi, thái nhỏ
- Dầu ăn
- Phần sốt chấm: 50g mayonnaise; 1 quả chanh; 2 muỗng tương ớt ngọt
2. Cách làm
- Pha sốt chấm: Trong một chiếc bát, trộn đều mayonnaise, nước cốt chanh và tương ớt ngọt, sau đó để sang một bên.
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, để lại phần đuôi và xẻ lưng rút chỉ đen.
Tôm sống khó bóc, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút, sau đó bỏ ra bóc sẽ dễ dàng hơn.
- Ướp tôm với muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Bước này để tôm có thể ngấm gia vị và vị sẽ đậm đà hơn.
- Đun sôi nồi nước với chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mỳ vào luộc cho đến khi mỳ mềm.
Mỳ vừa chín, vớt ra vào cho ngay vào nước lạnh khoảng 1 phút.
Sau đó vớt mỳ ra cho ráo nước.
Mỳ vừa chín, vớt ra vào cho ngay vào nước lạnh khoảng 1 phút.
Sau đó vớt mỳ ra cho ráo nước.
- Lấy tôm đã ướp và mỳ Ý ra. lấy 5-7 sợi mỳ Ý cuốn quanh từng con tôm, sao cho mỳ Ý cuộn kín con tôm và không bị rời ra.
- Tiếp đến, lăn tôm đã cuộn mỳ qua bột mỳ.
- Làm nóng chảo sâu lòng với chừng 100ml dầu (tùy chảo sử dụng mà bạn dùng lượng dầu phù hợp, miễn sao cho dầu đủ ngập tôm khi chiên). Lần lượt thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi tôm vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét