THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hấp trứng muối

Món đậu hấp trứng muối ăn với cơm rất ngon. Món ăn này tuy ăn nóng nhưng lại rất mát, thích hợp với bữa ăn mùa hè.
Món đậu phụ non hấp trứng muối tuy đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon đâu nhé! Miếng đậu béo mà thanh kết hợp thật khéo với trứng muối mặn mà bùi, làm cho món ăn trở nên vô cùng lạ miệng, dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu phụ non
- 2-3 quả trứng muối
- 2 nhánh hành tươi
- 1 thìa canh xì dầu
- Ớt sa tế hoặc ớt bột

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
- Hành lá thái nhỏ.
- Trứng muối luộc chín.
Trứng chín bóc vỏ, chỉ lấy lòng đỏ rồi cho vào tô cùng hành lá và cùng chút xì dầu, ớt sa tế hoặc ớt bột.
Dùng thìa dầm nát trứng muối rồi trộn đều trứng với xì dầu, hành và ớt.
- Phủ hỗn hợp trứng muối lên đậu phụ.
- Hấp cách thủy trứng muối đậu phụ khoảng 10 phút rồi rắc thêm chút hành tươi lên ăn nóng.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt vào món ăn này.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.