THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên trứng muối (1)

Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 3 con to
- Lòng đỏ trứng muối: 1-2 quả
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch, bóc bỏ vỏ ở phần lưng, giữ nguyên đầu và đuôi để trình bày cho đẹp,  rút chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó ướp tôm với xíu hạt nêm và hạt tiêu.
- Thả tôm vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lòng đỏ trứng muối sau khi đã được luộc hoặc nướng chín, rồi dầm nhuyễn.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều.
Nếu thích hỗn hợp trứng muối khô hơn thì giảm lượng dầu ăn đi.
- Khi hỗn hợp trứng muối bắt đầu sủi bọt thì thả tôm vào đảo cho trứng bám đều, không cần cho thêm muối hay gia vị nào nữa nhé, vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn sẵn rồi.
- Bày tôm ra đĩa, dùng ngay khi tôm còn nóng giòn là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.