THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên cốm

Khi bạn đi ngoài đường mà ngửi thấy mùi cốm với hương thơm dịu nhè nhẹ thì chắc chắn mùa thu đã về rồi đấy. Đây là thức quà vừa dân dã vừa tinh tế mà chỉ người Hà Nội mới có.
Mùa cốm về cũng là lúc bạn có thể làm được rất nhiều món ăn từ chả cốm, xôi cốm hay chè cốm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm cách làm tôm chiên cốm xanh vừa độc đáo vừa ngon miệng cho cả nhà. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này nhé!
Cách làm tôm chiên cốm xanh rất đơn giản mà ăn không hề bị ngấy như các món chiên rán khác, vị ngọt của tôm kết hợp với vị giòn tan bên ngoài cùng hương thơm nhè nhẹ của cốm chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 350g
- Cốm: 200g (bạn nên chọn loại cốm bánh tẻ không già cũng không non quá)
- Bột chiên giòn: 1 gói (khoảng 150g)
- Gia vị
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm cho vào tủ lạnh chừng 15 phút cho dễ bóc vỏ, bỏ ra bóc sạch vỏ ngoài chừa lại đuôi rôm để khi chiên lên cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng, để thật ráo nước, ướp tôm với 1/2 thìa cà phê ra vị để khoảng 5 phút cho ngấm.
- Đổ bột chiên giòn ra bát to, từ từ thêm nước và khuấy đều để tạo độ sánh vừa cho bát bột.
- Để bột nghỉ chừng 5 phút cho bột nở hết, tôm ngấm gia vị.
- Cầm phần đuôi tôm nhúng cả con tôm ngập vào bát bột rồi nhẹ nhàng nhấc lên cho ráo bớt bột.
- Đặt con tôm đã nhúng bột vào đĩa cốm.
- Phủ đều cốm lên trên mình tôm để cốm bám đều khắp thân tôm.
- Dùng tay nắm nhẹ nhàng để cốm bám chắc vào tôm, không bị rời ra khi chiên.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho tôm đã tẩm cốm vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
Để món ăn ngon hơn, bạn có thể chấm tôm chiên cốm xanh với tương ớt cay cay hoặc chấm với chút tương cà. Nếu không, bạn có thể chấm với sốt mayonnaise pha chút ớt băm cũng rất tuyệt. Nếu ăn cùng với chút rau sống và dưa chuột thì bạn có thể ăn món này thoải mái mà không biết chán.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.