THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Tôm hấp bia

Tôm hấp bia thơm ngon, chắc ngọt sẽ giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Tôm to: 500g
- Sả: 3-4 củ
- Hành tím: 1 củ
- Bia: 1 lon 

2. Cách làm

- Tôm cắt râu rửa sạch để ráo, ướp tôm với chút muối. Sả rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập. Hành tím bóc vỏ đập dập.
- Cho tôm vào nồi, cho sả và hành tím vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào.
- Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy vung thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.
- Nước chấm tôm: bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều.
- Bày tôm hấp bia ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Chấm với muối tiêu chanh và ăn khi nóng mới ngon.
Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.