THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Tôm hấp cà phê

Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng hương cà phê thơm lừng sẽ khiến người ăn khó ngưng đũa...

1. Nguyên liệu

-1 kg tôm sú (loại khoảng 30 con/kg)
- 60g cà phê xay của Trung Nguyên (loại có hương thơm mạnh)
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Cho cà phê vào phin pha với 2 chén nước.
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng bỏ
- Ướp tôm với muối đường và bột ngọt (mỗi thứ ½ muỗng cà phê)
- Cho nước cà phê sau khi pha phin vào nồi hấp rồi hòa thêm khoảng 2 chén nước lọc. Sau đó cho tôm vào hấp đến chín vớt ra ăn cùng muối tiêu chanh rất thơm và ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.