THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp lá sen

Tôm hấp lá sen - vừa ngon vừa lạ với hương sen thơm thoảng nhẹ trong từng thớ thịt tôm vừa ngọt lại vừa đậm đà. Cách làm khá đơn giản nhanh gọn nhưng rất ngon miệng khi thưởng thức, các bạn cùng thử nhé.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 400g
- 1 lá sen to
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn

2. Cách làm

- Lá sen chọn loại bánh tẻ, lá to và lành, rửa sạch rồi cắt lấy phần diềm lá để riêng.
- Thái phần diềm lá sen thành các sợi dài và mảnh.
- Tôm sú cắt bỏ bớt râu cho gọn, rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tôm với phần lá sen thái sợi, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.
Trộn đều tôm, lá sen, hạt nêm và dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
- Trải rộng lá sen, cho toàn bộ phần tôm ướp lá sen vào.
Nhẹ nhàng gói lại, tránh làm rách phần lá sen.
Có thể gói vuông hoặc buộc túm lại đều được.
- Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy.
- Cho gói lá sen vào hấp chừng 1 phút cho đến khi lá sen chuyển sang màu hơi úa và mềm xuống là tôm vừa chín.
- Lấy tôm ra. Cho cả gói lá sen lên đĩa và nhẹ nhàng bóc phần lá sen ra.
Khi làm món tôm hấp lá sen này thường không thêm bất cứ gia vị tạo mùi nào và chỉ ướp với phần lá sen thái sợi để tôm khi hấp chín sẽ hút đủ mùi thơm từ lá sen, khi thưởng thức sẽ thấy ngoài vị ngon ngọt đặc trưng của tôm thì phần thịt tôm có thoang thoảng hương sen rất ngon miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.